Những thầy phong thuỷ nhà đất nổi tiếng Bình Định

Chủ nhật - 20/05/2018 20:47
Phong thủy nhà đất hiện nay là một vấn đề rất được người dân và giới BĐS quan tâm bởi nó là yếu tố quyết định hung, phát, tài lộc hay tai hoa cho chính gia chủ.

Chọn đất làm nhà không chỉ đơn giản là mang lại tính thuận lợi trong đi lại mà quan trọng hơn nó phải đảm bảo về phong thủy nhà đất. Khi đã đảm bảo được các vấn đề về phong thủy tốt gia đình bạn sẽ ăn nên làm ra, tài lộc ghé tìm, họa chí ra đi.

Dưới đây, là những lưu ý về phong thủy nhà đất bạn nên lưu ý để có phong thủy nhà đất tốt không chỉ tiện lợi mà còn phát lộc:

Phong thủy địa khí đất ở

Đất ở rất quan trọng về phong thủy địa khí. Bởi về mặt phong thủy yếu tố địa khí được xem là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến việc mảnh đất là thuận hay hung, tốt cho phát triển tài lộc hay ngược lại là gieo tai họa.

Chọn nhà có địa khí tốt mang lại tài, lộc cho gia chủ
Chọn nhà có địa khí tốt mang lại tài, lộc cho gia chủ

 

Thông thường, người ta quan niệm rằng mảnh đất có xạ khí sẽ sinh tử khívì vậy là không tốt. Nên khi có dự định chọn đất làm nhà gia chủ cần phải xem địa khí và hóa giải phong thủy nếu xấu bằng những thiết kế trước khi xây dựng.

Tránh việc làm xong sửa vì ảnh hưởng tới khối kiến trúc và có thể là gây khó khăn trong việc hóa giải. Về mặt địa khí người Trung Quốc xưa đã phát minh ra La Bàn vì họ nhận thấy trái đất có từ trường và những ảnh hưởng của từ trường tới địa khí và con người.

Do đó, xác định địa khí phong thủy nhà đất chính là tìm những đường khí trong lòng đất để thích nghi vận dụng và tạo nên sức sống. Theo phong thủy địa khí thì ở nơi nào có địa khí ngưng tụ, thuận âm dương và hợp với hướng thủy cục sẽ có vận tài cho sự sinh sôi.

Nơi nào có vị trí này sẽ là nơi thích hợp để chọn đất làm nhà theo phong thủy mang lại tài lộc và sức khỏe, tuổi thọ tốt.

Vì thế, bao giờ khi muốn xây dựng nhà cũng chọn đất có địa khí tốt rồi mới tính xem hướng đất. Chọn đất làm nhà theo phong thủy, đo địa khí đất có nhiều cách và phức tạp đòi hỏi chuyên môn. Hiện nay có nhiều các xem địa khí như:

- Đo địa khí bằng con lắc lò xo với con lắc và biểu đồ chỉ số Bovis để lấy ra được các thông số bức xạ tính toán như: đất ung thư, đất gây bệnh, đất trung bình, đất trung bình khá, đất tốt và đất rất tốt và cực kỳ tốt (long mạch).

Dùng đũa lò xo: cách này dùng để xác định hướng đi của địa khí, xác định và bố trí cửa chính, cửa sổ, hướng cầu thang.

Địa khí có 2 đường di chuyển thuận và nghịch chiều kim đồng hồ.

- Dùng đũa chữ L: cách này có thể xác định mạch nước ngầm và các tia các xạ từ dưới lòng đất và xác định được các dòng khí tại lô đất, nhà. Bởi vậy, phong thủy địa khí chính là cách để kiểm tra thế đất và tìm được địa thế đất tốt cho gia chủ, sau đó mới tính đến các yếu tốt phong thủy hướng đất, xây nhà theo phong thủy.

Xem hướng đất phong thủy

Sau khi đã hoàn tất các vấn đề về địa khí phong thủy các bạn sẽ tìm hiểu về hướng đất hợp phong thủy. Bởi hướng nhà trong phong thủy Bát trạch luôn coi trọng việc tuổi hợp mệnh mang lại điều tốt, an lành.

Tuy nhiên nhiều trường hợp hướng hợp với gia chủ và không phạm với các hướng xấu trong phong thủy Bát trạch nhưng vẫn mang lại điều không may.

Lý do không phải ở hướng mà là xem hướng đất không đảm bảo về mặt tổng quan, phối cảnh xung quanh trước khi xây dựng. Bởi vậy, hướng nhà còn phải dựa trên hướng đất tốt.

Xem hướng đất phong thủy
Xem hướng đất phong thủy

 

Chú ý xem hướng đất tốt, phong thủy đất ở

- Cần tránh mua và xây nhà cuối đường cụt không tốt cho gia chủ.

- Tránh nhà gần ngã tư đường: đất nhà dễ gặp họa sát tương, thiếu an toàn.

- Đất có hình méo mó: nên tránh xây nhà vì dễ khiến người trong nhà không yên, nảy sinh tranh chấp hoặc hỏa hoạn, khó khăn về việc thiết kế.

- Phong thủy đất ở dưới sát chân hoặc đầu hẻm núi: vì ngoài yếu tố thiên tài thì đây là khu vực có nền móng yếu, phong thủy không tốt.

- Đất ở chân dốc: tức là khí từ ngoài đổ vào hoặc từ nhà đổ ra dễ gặp phải điều không may. - Đường đâm thẳng vào đất, nhà: dễ sinh hung khí từ ngoài vào gây bệnh tất và hao tổn tiền bạc.

- Đất gần đền, chùa, nơi thờ cúng tâm linh: khu vực đất đền, chùa được xem là đất thiêng và đất ở gần đó dễ bị hút linh khí nên không có lợi cho con người. Phong thủy nhà đất nên tránh.

Cần chú ý tránh phong thủy, vị trí đất khi xây dựng nhà

Chọn hướng nhà cần chú ý tới phong thủy
Chọn hướng nhà cần chú ý tới phong thủy

 

- Tránh cây to trước cửa nhà: sẽ che chắn dương khí, tích tụ âm khí và mất cân bằng âm dương sinh ra hậu họa.

- Tường rào bao quanh nhà quá cao: hạn chế cơ hội làm ăn.

- Xây nhà quá cao: dương thịnh, âm suy không tốt cho gia chủ đặc biệt về sức khỏe.

- Cửa nhà có cửa chính đối xung với nhà khác mang lại khí xấu.

- Tránh mái che mưa trước nhà hình mái vòng vì dễ tạo thành góc nhọn tạo nên bất lợi cho chủ nhà. Tốt hơn hết, khi làm nhà ngoài việc tìm hiểu về hướng nhà cần quan tâm tới phong thủy nhà đất như: địa khí và hướng đất trước khi xây dựng. Khi xây dựng nhà nên để đất trống ở hướng Nam khi xây nhà để tạo tiểu cảnh, vườn hoa nhỏ, đặt cây cảnh. Nếu hướng nam cửa ngôi nhà càng nhiều hoa sẽ càng thịnh, lợi về phong thủy. Đồng thời, không quên cân đối tỉ lệ cửa chính, cổng chính với diện tích để đảm bảo về mặt phong thủy nhà đất tốt nhất.

Một số thầy phong thủy nổi tiếng ở Bình Định và một số tỉnh khác

Chuyên gia phong thủy nổi tiếng
Chuyên gia phong thủy nổi tiếng

1. Chuyên gia phong thủy: Phạm Công Tiến – 0985281331.

2. Thầy Hiếu là kiến trúc sư thiết kế phong thủy, số điện thoại: 0962.596.189 – 0915.217.898.

3. Anh Ngọc là cán bộ Viện nghiên cứu tiềm năng con người ở Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội. Số điện thoại: 0904.223.819 – 0977.906.563.

4. Thầy Hồng Sơn còn đang giảng dạy về phong thủy ở diễn đàn hocphongthuy.vn, bạn nào muốn tìm hiểu về phong thủy có thể vào đó tham khảo nhé. Số điện thoại của thầy : 0165.821.7142.

5. Thầy Đỗ Đức Trụ chuyên gia về phong thủy, từng xuất hiện trên chương trình nói về phong thuỷ của đài VTC. Người quen của mình có mời thầy về xem rồi và bảo khá hay đó. Số điện thoại của thầy : 0903.283.923.

6. Thầy Minh Nhật xem phong thủy và chỉ cách điều chỉnh, trấn trạch mà không cần đổi nhà. Thầy rất nhiệt tình và hướng dẫn chi tiết theo cách lý giải khoa học. Số điện thoại của thầy : 0909.341.868

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây