Các mẫu nhà cấp 4 đẹp tại Bình Định đang lên cơn sốt

Thứ hai - 06/11/2017 21:44
Các mẫu nhà cấp 4 đẹp tại Bình Định hiện nay được nhiều người theo dõi và quan tâm trên thị trường hiện nay. Các mẫu nhà này có kiến trúc đẹp, phong cảnh thoáng đãng.

Ngày nay trong thời đại mà nền kinh tế của nước ta đang gặp nhiều khó khăn vì nhiều lí do khách quan và cả chủ quan, thu nhập của người dân Việt Nam khá thấp so với các nước bạn. Thì việc lựa chọn một mẫu nhà để an cư lạc nghiệp của các cặp vợ chồng trẻ hoặc các gia đình có điều kiện trung bình là không hề dễ. Nắm được hoàn cảnh đó, chúng tôi những người làm bên ngành thiết kế xây dựng đã phân tích, lựa chọn ra một số mẫu nhà cấp 4 đẹp hiện đại vừa với đồng tiền của người dân. Và các mẫu nhà cấp 4 đẹp tại Bình Định hiện nay củng đang là lựa chọn số một của đa số các gia đình khá giả, nhằm mục đích tiết kiệm chi phí củng như tránh lãng phí về không gian sống.

mẫu nhà cấp 4 đẹp

Mẫu nhà cấp 4 đẹp

 

Khái niệm cơ bản về mẫu nhà cấp 4 đẹp

Theo Nghị định số 209/2004/NĐ-CP ngày 16/12/2004 của Chính phủ thì mẫu nhà cấp 4 đẹp 2017 được phân biệt theo bảng sau:

quy định mẫu nhà theo cấp

 

Bảng quy định mẫu nhà theo cấp
 

Căn cứ theo bảng phân biệt trên thì nhà cấp 4 là nhà có chiều cao nhỏ hơn hoặc bằng 3 tầng tổng diện tích sàn sử dụng nhỏ hơn 1000m2 đều gọi là nhà cấp 4, một vấn đề là đa số các nhà xây tại thành phố của chúng ta đều xây trong khoảng này như vậy cách gọi nhà cấp 4 có điều gì bất hợp lý. Theo thông tư số 03/2016/TT-BXD của Bộ Xây Dựng về phân cấp công trình căn cứ vào kết cấu chịu lực của công trình để phân cấp thì hoàn toàn phù hợp với cách gọi của nhiều người nhà cấp 4 là nhà có 1 tầng duy nhất.

Vậy với tiêu chuẩn trên thì các bạn có nên chọn một mẫu nhà cấp 4 đẹp nhất hiện nay không?

 

Tại sao nên xây một mẫu nhà cấp 4 đẹp?
 

Đó là băn khoăn của không ít nhiều gia chủ khi có ý định xây nhà. Có nhiều chủ nhà bỏ qua lựa chọn một mẫu nhà cấp 4 đẹp mà xây dựng lên một ngôi nhà với rất nhiều phòng vượt xa nhu cầu sử dụng của gia đình, dẫn đến chi phí để xây dựng ngôi nhà quá lớn nhưng hiệu quả sử dụng không cao gây ra nhiều lãng phí và vất vả trong tương lai khi bảo trì, vệ sinh. Không ít gia đình không tính toán được không gian cần sống trong tương lai, lúc còn con cái thì vừa đủ không gian nhưng khi con cái đi học hoặc lập gia đình thì không gian trống các phòng rất nhiều. Lúc này các ông bà mới vỡ ra nỗi khổ khi lau chùi dọn dẹp, không làm thì nhà cửa xuống cấp nên vừa làm vừa than thở: “biết thế hồi trước tao xây nhà bé bé thôi”. Đây chỉ là một trường hợp nhỏ, một số trường hợp nhiều cặp vợ chồng phải ly tán sau khi xây nhà vì khoản nợ ngày phát sinh vì xây nhà quá lớn vượt quá kinh tế của gia đình.

 

Theo quan niệm của đa số dân ta là mỗi lần xây nhà là một lần khó khăn vì vậy phải vay ngân hàng xoay sở đủ nơi để đủ xây dựng một ngôi nhà vượt quá khả năng tài chính của mình, để rồi sau khi xây xong nhà thì ôm một khoản nợ suốt ngày lao ra làm kiếm tiền trả nợ trong khi nhà xây xong không được sử dụng hết. Thậm chí trong số đó nhiều cặp vợ chồng phải ly tán sau khi xây nhà vì khoản nợ phải trả ngày càng tăng dần.

Một ưu điểm cần chú ý khi chọn mẫu nhà cấp 4 tại Bình Định đó là chi phí cho việc xây nhà thấp hơn rất nhiều so với những mẫu nhà khác, rất thích hợp với những đôi vợ chồng trẻ hiện nay. Chi phí cho một mẫu nhà cấp 4 đẹp mái thái trung bình khoảng dao động từ 200 - 600 triệu đồng, đây là một mức chi phí chấp nhận được. Tùy theo khả năng tài chính của bạn mà quyết định tiêu chí chọn mẫu nhà cấp 4 đẹp như thế nào sẽ có mức chi phí khác nhau.
 

Một số mẫu nhà cấp 4 đẹp tại Bình Định đang sốt

Mẫu 1: Nhà cấp 4 không chỉ đẹp, gần gũi với thiên nhiên, hiện đại mà còn là mẫu nhà cổ điển ở Việt Nam mang đến sự tự do, ấm áp cho gia đình bạn.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp kết hợp hiện đại và cổ điển

Mẫu nhà cấp 4 đẹp kết hợp hiện đại và cổ điển

 

Mẫu 2: Mẫu nhà cấp 4 đẹp phổ biến nhất tại Bình Định kết hợp nhà vườn với không gian rộng rãi thoáng đãng  phù hợp với gia đình có đông thành viên và nhiều thế hệ sinh sống.   

Mẫu nhà cấp 4 đẹp phổ biến tại Bình Định

Mẫu nhà cấp 4 đẹp phổ biến tại Bình Định

Mẫu 3: Mẫu nhà cấp 4 đẹp mái lệch phá cách tạo sự khác biệt cho ngôi nhà, khuôn viên ngôi nhà được xây tường bao quanh, các ô cửa thiết kế đơn giản tạo cảm giác nhẹ nhàng.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp mái lệch

Mẫu nhà cấp 4 đẹp mái lệch

Mẫu 4:  Mẫu nhà cấp 4 đẹp có gara ô tô dành cho những gia đình có kinh tế khá giả hơn. Thiết kế tận dụng mái nhà bên hông thiết kế thêm để đậu xe. Mẫu nhà dành cho các gia đình có diện tích đất rộng rãi.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp có gara ô tô

 

Mẫu nhà cấp 4 đẹp có gara ô tô

Mẫu 5:  Mẫu thiết kế dành cho các gia đình có diện tích đất hẹp ở thị trấn hoặc thành phố. Mặc dù hẹp nhưng với thiết kế đơn giản này củng làm hài lòng hầu hết mọi gia đình.

mẫu nhà đẹp cấp 4 đơn giản
 

Mẫu nhà cấp 4 đẹp đơn giản

 

Mẫu 6:  Mẫu nhà cấp 4 đẹp tiết kiệm chi phí mái lợp bằng tôn vừa tạo nét đẹp độc đáo vừa sang trọng.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp tiết kiệm chi phí

Mẫu nhà cấp 4 đẹp tiết kiệm chi phí

 

Trên đây là một số gợi ý về các mẫu nhà cấp 4 đẹp tại Bình Định được nhiều gia đình yêu thích lựa chọn.

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây